• Tiếng Việt
 • English
 • Giá xăng dầu hôm nay 03/07: Biến động trái chiều

  Giá xăng dầu hôm nay 03/07: Biến động trái chiều
  Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng gần 1% vào cuối tuần trước nhưng ghi nhận quý giảm thứ 4 liên tiếp.

  Giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (3/7) sau khi tăng gần 1% vào cuối tuần trước nhưng ghi nhận quý giảm thứ 4 liên tiếp.

  Giá đã chịu áp lực từ việc tăng lãi suất ở các nền kinh tế chủ chốt và sự phục hồi chậm hơn dự kiến trong sản xuất và tiêu dùng của Trung Quốc.

  Các dấu hiệu củng cố hoạt động kinh tế của Mỹ và sự sụt giảm mạnh trong kho dự trữ dầu của Mỹ vào tuần trước nữa đã cung cấp một số hỗ trợ.

  Thị trường cũng được hỗ trợ nhờ sự điều chỉnh đtăng nhu cầu đối với dầu thô và các sản phẩm tinh chế tại nền kinh tế hàng đầu thế giới.

  Cũng về nguồn cung, sản lượng daaif của OPEC chỉ giảm nhẹ trong tháng 6 do sự gia tăng ở Iraq và Negeria đã hạn chế tác động của đợt giảm của các nước khác, bất chấp thỏa thuận rộng hơn của OPEC+ và việc giảm tự nguyện của một số thành viên để hỗ trợ thị trường, một cuộc khảo sát chỉ ra.

  Theo đó, tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã bơm 28,18 triệu thùng dầu/ngày trong tháng 6, giảm 50.000 thùng/ngày so với con số sửa đổi của tháng 5. Trong tháng 5, sản lượng giảm 240.000 thùng/ngày do lần giảm mới nhất có hiệu lực.