• Tiếng Việt
 • English
 • Giá dầu giảm khi đồng đô la tăng giá

  Giá dầu giảm khi đồng đô la tăng giá

  Giá dầu giảm xuống vào thứ Sáu trong bối cảnh áp lực từ đồng đô la mạnh hơn, nhưng sẽ ổn định ở mức cao hơn sau một tuần đầy biến động do sự lạc quan về việc nâng trần nợ của Hoa Kỳ phần lớn bù đắp cho những lo ngại về nguồn cung tăng cao và điều kiện kinh tế xấu đi.

  Mặc dù giá dầu thô vẫn giảm vào thứ Năm, nhưng chúng ta vẫn giữ được phần lớn lợi nhuận đạt được trong tuần này sau khi các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ báo hiệu một số tiến bộ trong việc nâng giới hạn nợ của Hoa Kỳ và tránh vỡ nợ.

  Các thương nhân cũng đã mua trở lại vào các thị trường giảm giá mạnh sau bốn tuần giảm liên tiếp.

  Các thị trường dầu thô được cổ vũ bởi chính quyền Biden báo hiệu rằng họ sẽ bắt đầu bổ sung dầu vào Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược, cũng như các dấu hiệu về nhu cầu nhiên liệu của Hoa Kỳ tăng lên trước mùa hè.

  Đồng đô la mạnh hơn cũng hạn chế mức tăng trên thị trường dầu thô, do nó khiến hàng hóa trở nên đắt đỏ hơn đổi với người mua ở nước ngoài. Đông đô la đã được thúc đẩy bởi một loạt các bình luận cứng rắn từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này, những người đã cảnh báo rằng lạm phát dai dẳng có khả năng giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

  Những lo ngại về lãi suất tăng và tăng trưởng kinh tế chậm lại là những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá dầu trong năm nay, các thị trường lo ngại rằng suy thoái kinh tế toàn cầu và Mỹ có thể sẽ cản trở nhu cầu dầu thô.

  Nguồn cung dầu thô tại quốc gia tiêu hụ dầu lớn thế giới cũng vẫn tăng cao, dữ liệu cho thấy trong tuần này, khi tồn kho tại Mỹ tăng tốc độ nhanh nhất trong gần ba tháng tronng tuần tính đến ngày 12 tháng Năm.