• Tiếng Việt
 • English
 • Dầu giảm giá trước những thông tin thêm về trần nợ và nền kinh tế

  Dầu giảm giá trước những thông tin thêm về trần nợ và nền kinh tế

  Giá dầu giảm vào thứ Năm sau khi thị trường chờ đợi thêm tín hiệu về khả năng dỡ bỏ trần nợ của Hoa Kỳ, với một loạt các chỉ số chính sách kinh tế và tiền tệ được công bố vào cuối tuần.

  Giá dầu thô tăng hơn 3% vào thứ Tư sau khi chính quyền Biden nói rằng có thể đạt được thỏa thuận nâng giới hạn nợ của Hoa Kỳ ngày trong tuần này, tránh khả năng vỡ nợ.

  Động thái này đã nâng cao tâm lý thị trường và giúp giá dầu phục hồi sau khi giảm sâu trong bồn tuần qua.

  Nhưng những lo ngại về nguồn cung dầu thô của Mỹ tăng và nhu cầu toàn cầu suy yếu đã cản trở đà phục hồi của dầu, với giá có xu hướng giảm vào thứ Năm.

  Dữ liệu vào thứ Tư cho thấy rằng kho dự trữ dầu thô bất ngờ tăng trong tuần tính đến ngày 12/5. Điều này, cùng với dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng rằng hoạt động khai thác của Hoa Kỳ có thể nhiều hơn dự kiến cho đến năm 2022, cho thấy nguồn cung dồi dào tại quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

  Tuy nhiên, xăng dự trữ giảm cho thấy nhu cầu đã cải thiện nào khi mùa hè với nhiều hoạt động du lịch đang đến gần.

  Các tín hiệu về chính sách tiền tệ từ một loạt quan chức của Cục Dự trữ liên bang cũng sẽ có trong thời gian còn lại của tuần, với Chủ tịch Jerome Powell sẽ phát biểu vào thứ Sáu. Một số quan chức của Fed đã đưa ra triển vọng tahtws chặt về chính sách tiền tệ trong tuần này, cho thấy lạm phát dai dẳng có thể dẫn đến nhiều đợt tăng lãi suất hơn.

  Điều này đã thúc đẩy đồng đô la, đẩy nó lên mức cao nhất trong gần bảy tuần, từ đó gây áp lực lên thị trường dầu mỏ.