• Tiếng Việt
 • English
 • Dầu giảm 2% khi kho dự trữ tăng; Fed thận trọng với việc dừng tăng lãi suất

  Dầu giảm 2% khi kho dự trữ tăng; Fed thận trọng với việc dừng tăng lãi suất

  Nếu nền kinh tế không khiến những người mua dầu mỏ lo lắng, thì có vẻ như hàng tồn kho sẽ làm được.

  Giá dầu thô đã giảm gần 2% vào thứ Tư, lấy mất phần lớn mức tăng từ phiên trước đó, sau khi dữ liệu cho thấy các kho dự trữ ầu thô tăng gấp 7 lần so với dự kiến vào tuần trước.

  Cảnh báo của Cục Dự trữ Liên bang rằng họ có thể tiếp tục tăng lãi suất vào tháng 7, sau khi tạm dừng trong tháng này sau 10 lần tăng liên tiếp, cũng làm giảm tâm lý chấp nhận rủi ro trên khắp các thị trường. Việc tăng lãi suất và lo lắng về suy thoái kinh tế là nguyên nhân một phần khiến giá dầu thô giảm 15% trong năm nay.

  Ed Moya, nahf phân tích tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA cho biết: “Giá dầu thô giảm sau khi cả hai báo cáo EIA mang lại thông tin tiêu cực, được theo sau bởi một thông điệp rõ ràng của Fed rằng họ còn một chặng đường dài phái trước cho đến khi đạt được mục tiêu lạm phát 2%”. “Fed sẽ phải hi sinh nền kinh tế này để kiểm soát lạm phát và điều đó sẽ khiến giá dầu thô tăng cao”.

  Trong tuần, giá dầu thô chuẩn toàn cầu đã giảm khoảng 1,5% kéo dài mức giảm 3% trong hai tuần trước đó. Đợt giảm giá dầu thô gần đây nhất diễn ra sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng gần 8 triệu thùng vào tuần trước, vượt xa mức dự báo, trong khi dự trữ nhiên liệu cũng vượt quá mong đợi, đặt ra câu hỏi về nhu cầu năng lượng trogn giai đoạn du lịch cao điểm mùa hè.

  Tuy nhiên, bác cáo của EIA đi kèm với một cảnh báo nhỏ: việc giải phóng 1,9 triệu thùng từ Kho Dự trữ dầu mỏ chiến lược của Hoa Kỳ, nếu không, mức tăng tồn khi sẽ vào khoảng 6 triệu.